Bộ điều khiển tưới tự động qua điện thoại 4 cổng ra độc lập: Bà con có thể điều khiển tối đa 4 thiết bị độc lập nhau như máy bơm, van từ, bóng điện, quạt…

Bộ điều khiển tưới tự động từ xa S800-4R
                   Bộ điều khiển tưới tự động từ xa S800-4R

1) Bộ điều khiển thiết bị tưới tự động qua điện thoại S800-4R là gì?

 Đây là thiết bị điều khiển từ xa và thiết lập hẹn giờ bật tắt qua điện thoại của công ty TNHH công nghệ Evergreen Việt Nam. Gồm 4 cổng ra độc lập với nhau. Trên hình đó chính là K1, K2, K3, K4.

2) Mô tả bộ điều khiển tưới tự động S800-4R

 • Thiết bị điều khiển tưới tự động qua điện thoại S800-4R có 4 cổng ra hoạt động độc lập với nhau. 4 cổng này chịu được tải là 1 chiều, xoay chiều 1 pha.
 • Dòng đi qua cổng tối đa là 5A. Để đảm bảo cho thiết bị hoạt động tốt , người dùng nên mua thêm rơ le trung gian bên ngoài hoặc khởi động từ.
 • Thiết bị được sử dụng để điều khiển máy bơm, đèn chiếu sáng, van điện từ… Với máy bơm yêu cầu phải lắp thêm khởi động từ bên ngoài, tùy theo công suất của máy bơm, chúng tôi khuyến cáo quý khách sử dụng khởi động từ công suất tải lớn. Ví dụ khởi động từ 3 pha GMC của LS 40A thì nên dùng với máy bơm 3 pha công suất dưới 10Kw.
 • Nút RST có tác dụng reset mật khẩu về mặc định là 1234. Khi người sử dụng đổi mật khẩu và quên mật khẩu thì chỉ cần nhấn và giữ nút RST khoảng 10s.
 • Anten nếu sử dụng trong nhà hay những khu vực nhiều sóng thì ta có thể sử dụng anten ngắn 5cm, với độ khuếch đại 2dbi. Còn nếu thiết bị điều khiển tự động này được đặt trong môi trường ít sóng hay sóng kém thì vui lòng sử dụng anten dây để ròng ra vị trí sóng tốt đồng thời độ khuếch đại của ăng ten cũng cao hơn, khoảng 5bdi.
 • Khi thiết bị hoạt động thì đèn PWR sẽ sáng báo có nguồn cấp và đèn NET sẽ nhấp nháy. Nếu đèn NET nhấp nháy nhanh khoảng 500ms/ 1 lần tức là thiết bị điều khiển tưới bằng điện thoại S800-4R này chưa bắt được sóng hoặc SIM chưa được nhận. Nếu đèn NET nháy chậm khoảng 3s/1 lần thì có nghĩa là thiết bị tưới tự động S800-4R đã sẵn sàng hoạt động.
 • Khi người dùng gửi lệnh bật đến cổng nào thì đèn led D1, D2, D3, D4 tương ứng với các cổng K1 ,K2, K3, K4 sẽ sáng và ngược lại người dùng gửi lệnh tắt đến cổng nào thì đèn led D1, D2, D3, D4 tương ứng với các cổng K1 ,K2, K3, K4 sẽ tắt. Trạng thái mặc định thì đèn led tắt.
Bộ điều khiển tưới tự động từ xa S800-4R
                                          Bộ điều khiển tưới tự động từ xa S800-4R

Như hình trên là trạng thái 4 cổng cùng hoạt động tương ứng với 4 đèn báo D1, D2, D3, D4 đều sáng.

 • Nguồn cấp cho thiết bị là nguồn 12VDC/2A, có thể là nguồn adaptor, nguồn tổ ong…
Dự án điều khiển tưới tự động
                                                                                    Dự án điều khiển tưới tự động

3) Triển khai lắp đặt bộ điều khiển tưới tự động S800-4R

 Bước 1: Lắp khởi động từ, kết nối với máy bơm, hoặc lắp các rơ le trung gian với các tải như điện chiếu sáng, van điện từ

 Bước 2: Lắp SIM cho bộ điều khiển:

 • Tháo mặt nắp hộp ra, chèn SIM vào. SIM có thể là Viettel, Vina, Mobile…. Kiểm tra lại cẩn thận, rồi nắp hộp lại.

 Bước 3: Kiểm tra lại đấu nối cẩn thận bằng đồng hồ đo điện

 Bước 4: Cắm nguồn 12V/2A cho bộ điều khiển S800-4R hoạt động. Chưa cắm nguồn của máy bơm hoặc tải. Đợi khoảng 2 phút để thiết bị khởi động xong, ta tiến hành cấu hình cho thiết bị

 Bước 5: Cấu hình thiết bị:

 • Cài đặt số điện thoại người quản lý, có thể tới 3 số: Do mật khẩu xuất xưởng là 1234 nên ta cấu hình số điện thoại của người chủ theo cấu    trúc MK1234 QLY1 SDT_của_người_chủ gửi đến số điện thoại lắp trong thiết bị. Chờ khoảng 1 phút, sau đó tiến hành cấu hình các thông số khác    như số điện thoại người làm thuê, đổi mật khẩu, thời gian, thời gian biểu… Chi tiết các lệnh xem tại phần 3 : Tập lệnh điều khiển .
 • Sau đó, ta khỏi động lại bộ điều khiển tưới bằng điện thoại S800-4R này bằng cách rút nguồn 12VDC/2A ra, chờ khoảng 30s cho nguồn xả hết điện rồi cắm lại, chờ 2 phút như lúc đầu để thiết bị khởi động xong.

Bước 6: Đóng nguồn điện cung cấp cho tải như bơm, đèn chiếu sáng… Tiến hành điều khiển các thiết bị theo nhu cầu của người sử dụng.

4) Chính sách bảo hành bộ điều khiển tưới tự động

 • 1 đổi 1 trong vòng 30 ngày nếu có lỗi của nhà sản xuất
 • Bảo hành 12 tháng cho thiết bị kể từ ngày bàn giao cho khách hàng

5) Tham khảo bộ điều khiển tưới tự động

Hướng dẫn sử dụng phần mềm giao diện tưới tự động bằng Smartphone để điều khiển:

Tủ điều khiển tưới tự động 1 bơm nhiều van từ mở rộng

Công ty: TNHH Công nghệ Evergreen Việt Nam

Địa chỉ: Khu Đồng Ông, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0333.048.889

Rất hân hạnh được phục vụ bà con!

Nguồn: Evergreentech.vn

Trang web chuyên về hệ thống tưới tự động Evergreentech.vn