Giới thiệu chung

 Chúng tôi, những con người xuất thân từ nông nghiệp, thấu hiểu sự vất vả, cơ cực bán mặt cho đất, bán lưng cho trời của người nông dân. Chúng tôi luôn có niềm khao khát mãnh liệt là làm sao phải đưa được công nghệ về với người dân để giúp bà con nông dân bớt đi sự cực khổ mà năng suất lại cao hơn.

 Xuất thân từ nông nghiệp, mong muốn cháy bỏng chế tạo ra những sản phẩm công nghệ thương hiệu Việt Nam, giảm bớt thời gian, công sức, tiền bạc cho người dân. Chúng tôi chọn cho mình 1 nhánh đi riêng là sản xuất các thiết bị tưới tự động bằng điện thoại kết hợp hệ thống tưới nhỏ giọt, tưới phun mưa, phun sương phục vụ bà con. Dù ở bất cứ nơi đâu, bà con cũng đều có thể yên tâm tưới nước cho cây trồng, cây trồng luôn luôn đủ nước, sẽ phát triển nhanh hơn, hiệu quả sẽ nâng cao. Bà con có thể tưới mọi lúc, dù ngày hay đêm, bà con chỉ cần ngồi trong nhà cũng có thể tưới cho nhiều mảnh vườn cùng 1 lúc.

 Trước hết, chúng tôi xin giới thiệu với bà con về công nghệ tưới nhỏ giọt, đặc điểm, lợi thế của nó để bà con có cái nhìn tổng quan nhất.

1.Công nghệ tưới nhỏ giọt là gì?

 Công nghệ tưới nhỏ giọt là công nghệ đưa nước đến với cây trồng bằng cơ chế nhỏ giọt. Nước được nhỏ giọt tạo độ ẩm nhất định cho cây trồng, không bị lãng phí nước do bốc hơi hay ngấm trở lại lòng đất.

 Công nghệ tưới nhỏ giọt sử dụng 1 hệ thống gồm máy bơm, bộ lọc, đường ống dẫn nước, đường ống nhỏ giọt, các phụ kiện nối để đưa nước từ bên ngoài như giếng khoan, ao hồ vào trong hệ thống tưới. Nước được máy bơm đẩy vào trong đường ống, qua bộ lọc. Chỉ những hạt có kích thước nhỏ cỡ 0.13mm mới có thể đi qua bộ lọc, đảm bảo cho đường ống không bị tắc.

Đặc biệt hơn, hiện nay có các loại phân bón có độ hòa tan trong nước rất cao, kích thước cỡ vào chục đến 100um,đảm bảo đi qua được hệ thống lọc. Người dân có thể bón phân hòa tan này trực tiếp qua hệ thống lọc đến các gốc cây với độ đồng đều tương đối cao. Với khả năng hòa tan cao thì cây trồng cũng hấp thụ tốt hơn, tránh hiện tượng lãng phí thân như cách bón thông thường. Hơn nữa, người dân không cần thuê nhân công đến xới đất rồi bón từng gốc cây, như vậy đảm bảo bộ rễ cây trồng không bị ảnh hưởng, tiết kiệm nhân công, năng suất cây trồng lại cao.

Đặc biệt hơn nữa, người dân có thể kết hợp bộ điều khiển tự động qua điện thoại sẽ giúp hệ thống tưới nhỏ giọt vận hành chính xác mọi lúc mọi nơi. Dù đi công tác hay du lịch, ở bất kì nơi đâu bà con cũng có thể điều khiển bật tắt hệ thống tưới nhỏ giọt của mình ở nhà mà không sợ cây trồng bị thiếu nước. Nếu bà con hay tưới nước hàng ngày thì có thể thiết lập cho bộ điều khiển tự động bằng điện thoại 1 chương trình thời gian biểu theo ngày. Mỗi ngày đến thời gian này, máy bơm nước sẽ bật và tưới tự động cho cả vườn vài hecta 1 cách đơn giản, chính xác.

2. Lịch sử công nghệ tưới nhỏ giọt

Chúng ta đều biết, 71% diện tích bề mặt trái đất bao phủ bởi nước, nhưng có tới 97.5% là nước mặn. Chỉ 2.5% là nước ngọt nhưng lại có tới 68.7% nước ngọt đang ở dạng băng, tương đương chỉ 0.78% là nước ngọt có thể sử dụng được. Trong tương lai không xa với sự ấm lên của trái đất, tính trạng thiếu nước sẽ càng trầm trọng hơn. Israel là 1 quốc gia phần lớn là hoang mạc, sa mạc, người Israel nghĩ rằng phải có giải pháp cho vấn đề tưới tiết kiệm nước. Nước không thể lãng phí, 1 hệ thống tưới nước phải đảm bảo rằng nước chỉ được tưới ở những gốc cây cần nước với 1 lượng vừa đủ và như nhau.  Ý tưởng đó được Simcha Blass kết hợp cùng công ty Netafim của Israel nghiên cứu và sản xuất.

Hệ thống tưới nhỏ giọt đầu tiên trên thế giới đã được ra đời, đáp ứng được mọi điều kiện khắc nghiệt của môi trường, địa hình. Mọi địa hình cao thấp không thành vấn đề khi lượng nước được nhỏ ra ở các đầu nhỏ giọt là như nhau. Hiện nay có rất nhiều công ty cũng làm về nhỏ giọt như Netafim, 1 số công ty lớn trên thế giới như Azud, SunStream…

3. Lợi ích của tưới nhỏ giọt

So sánh tưới nhỏ giọt và tưới truyền thống
So sánh tưới nhỏ giọt và tưới truyền thống
 • Tiết kiệm trung bình 60-70% lượng nước so với phương pháp tưới thủ công truyền thống. Từ bảng so sánh tưới nhỏ giọt và tưới truyền thống, giả sử như tưới cho cây cà phê, tưới nhỏ giọt cho 1ha chỉ mất có 17 giờ và 19 m3 nước, công tưới không mất do chúng ta sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt mà độ ẩm vẫn đảm bảo. Chúng ta có thể thấy rằng tưới nhỏ giọt có thể tiết kiệm nước rất đáng kể.
 • Tránh sói mòn đất, bạc màu đất: Phương pháp tưới truyền thống là tưới lũ làm đất bị sói mòn, cây bị ảnh hưởng hiệu quả hấp thụ không cao, trong khi tưới nhỏ giọt có thể đảm bảo lượng nước đều, độ ẩm đầy đủ.
 • Người dân có thể trông cây trên mọi địa hình khi mà lượng nước ở các đầu nhỏ giọt ra đều nhau: Điều này tránh việc người dân phải mang vác đướng ống lên tận đồi cao hoặc xách nước lên cao… Trong khi tưới tụ động giảm chi phí, sức lực, thời gian, và có thể khai thác được nhiều diện tích đồi núi trên cao.
 • Tránh giảm thải ô nhiễm môi trường do lượng phân bón truyền thống được thay bằng phân hòa tan kết hợp với hệ thống nhỏ giọt: Việc bón phân theo phương pháp truyền thống là xới đất, ủ phân vừa tốn công, vừa gây ô nhiễm môi trường mà cây trồng hấp thụ không tốt. Trong khi tưới tự động, phân được hòa tan và đưa vào đường ống nhỏ giọt, cây trồng hấp thụ tốt mà không tốn nhiều công.
 • Tiết kiệm thời gian,tiết kiệm công tưới: Giả sử mỗi lần tưới 1ha thì 1 người dân phải cầm vòi đến từng gốc, mỗi gốc nhanh thì 5 phút-> mất 1000×5=5.000 phút<->hơn 80h<-> khoảng 8 ngày tưới mới xong 1 chu kì. Trong khi sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt vừa tiết kiệm nước vừa tiết kiệm thời gian công sức.
 • Tiết kiệm chi phí thuê nhân công bón phân: Giả sử trung bình 1ha cà phê khoảng 1000 gốc , thuê 3 nhân công bón trong vòng 3 ngày chi phí khoảng 3x3x250.000=2.250.000 đồng. Trong khi bón qua hệ thống tưới nhỏ giọt thì chỉ cần 15-20 phút hòa tan phân vào bồn là xong. Chưa kể công xới đất, làm bồn, phân không tan hoàn toàn, cây trồng khó hấp thụ -> hiệu quả năng suất không cao…
 • Độ bền của sản phẩm rất cao: Khoảng trên 10 năm
 • Năng suất cao hơn phương pháp tưới truyền thống: Cùng 1ha cà chua, nếu dùng phương pháp tưới nhỏ giọt kết hợp nhà kính sản lượng có thể đạt 650 tấn/1ha trong khi phuơng pháp truyền thống chỉ 100 tấn/1 ha.

4. Mô hình tưới nhỏ giọt

 

 

Mô hình tưới tự động
                                                                          Mô hình tưới tự động

 

Các thành phần tối thiểu cho 1 hệ thống tưới nhỏ giọt bao gồm:

 1. Bộ điều tưới tự động từ xa dùng điện thoại: Có thể điều khiển từ xa hệ thống tưới với khoảng cách hàng ngàn cây số.
  Bộ điều khiển có chức năng nhận lệnh từ người chủ và bật tắt các thiết bị trong thời gian nhất định, ngoài ra có thể thiết lập thời gian biểu cho thiết bị nếu người dân tưới thường xuyên theo ngày.
 2. Máy bơm đủ công suất, công suất tùy thuộc vào diện tích tưới. Thông thường 1 máy bơm 5Hp có thể tưới được diện tích là 1ha. So với phương pháp tưới phun mưa thì đây cũng là 1 lợi thế không nhỏ khi bà con chỉ cần 1 máy bơm 5Hp đã có thể tưới được cả 1 ha, trong khi tưới phun mưa thì chỉ tưới được 1/3 ha. Tưới phun mưa bà con tốn thêm công chuyển khóa nhánh, mỗi lần tưới sẽ phải tưới theo từng vùng.
 3. Van xả khí:
 4. Đường ống chính: Thường sử dụng ống PVC loại to, khoảng phi 60, nó cũng tùy thuộc vào diện tích tưới.
 5. Bộ châm phân: Phân được hòa tan vào trong bồn riêng, đên thời kì bón phân cho cây trồng thì bà con hòa phân vào trong bồn và mở van( trong hình là van số 5), phân được hòa tan sẽ chảy theo đường ống nhỏ giọt đi tới các gốc cây, với phương pháp này bà con có thể tiết kiệm được rất nhiều công bón phân truyền thống mà hiệu quả lại tăng rõ rệt
 6. Bộ lọc: Bộ lọc có tác dụng sẽ giữ những cặn bẩn có đường kính lớn hơn 130um, chỉ cho những khoáng chất được hòa tan nhỏ hơn 130um đi qua, đảm bảo đường ống nhỏ giọt phía sau luôn luôn sạch sẽ và không bị tắc, tăng tuổi thọ cho hệ thống và hiệu quả nhỏ giọt đồng đều.
 7. Đường ống nhánh: Đường ống nhánh được nối với đường ống chính, thường là dây dẫn có đường kính 20mm hoặc 16mm, tùy theo diện tích lắp đặt.
 8. Ống nhỏ giọt: Ống nhỏ giọt chia làm 2 loại: Ống nhỏ giọt dẹt (hay trải đều) và ống nhỏ giọt quấn quanh gốc
  Ống nhỏ giọt trải đều thường được lắp cho các vườn rau màu, mật độ gốc cây là caoỐng nhỏ giọt quấn quanh gốc: Mật độ gốc cây thưa, thướng là các cây ăn trái, cây công nghiệp, mỗi gốc cây thường được quấn 2-3 vòng đảm bảo đủ độ ẩm cho cây trồng.

5. Bộ điều khiển tưới tự động bằng điện thoại

Hệ thống tưới nhỏ giọt ở trên đã giải quyết được phần lớn những khó khăn cho bà con trong việc tưới và bón phân cho cây trồng. Nhưng nó vẫn chưa được gọi là tưới tự động, bà con vẫn cần phải đến tận nơi để bật máy bơm, mở từng van bằng tay…

Mang trăn trở phải nghiên cứu được 1 hệ thống tưới tự động đúng nghĩa, chúng tôi ngày đêm nghiên cứu, cải tiến và sản xuất thành công thiết bị tưới tự động bằng điện thoại có giao diện Smartphone thương hiệu Việt Nam. Xin giới thiệu với bà con 1 số sản phẩm của chúng tôi:

1 – Bộ điều khiển tưới tự động công suất nhỏ EG-T01

2 – Bộ điều khiển tưới tự động công suất lớn 1 pha, 3 pha EG-T26

3 – Bộ điều khiển tưới tự động 1 bơm nhiều nhánh van từ EG-T26

 

Đặc điểm chung:

1- Điều khiển bật tắt máy bơm từ xa, khoảng cách lên tới hàng ngàn kilomet.
2- Hẹn giờ máy bơm từ xa theo ngày qua điện thoại
3- Tương thích với tất cả các loại điện thoại
4- SIM hết tiền vẫn điều khiển tưới bình thường, chỉ cần SIM còn thời gian hoạt động
5- Đặc biệt, bộ điều khiển có hỗ trợ giao diện Smartphone.
6- Có tích hợp cảm biến mưa, bơm tự động ngắt và gửi  thông báo khi trời mưa giúp tiết kiệm nước và điện cho người sử dụng.
7- Có tính năng phân quyền, bảo mật an toàn cho thiết bị.
8- Không cần hạ tầng Internet, 3G, WIFI, vẫn có thể điều khiển được máy bơm từ xa.

Với bộ điều khiển này, bà con có thể yên tâm đi du lịc, đi công tác xa nhà, người già không cần phải đến tận nơi bật máy bơm, tránh được nguy hiểm của nguồn điện và nắng nóng của thời tiết, vất vả  của việc chạy xuôi, chạy ngược…

6. Một số dự án thực tế

 1. Vườn hồ tiêu của anh Thiệp- Krong Năng- Đắc Lắc:
  Dự án điều khiển tưới tự động
                                                                                                 Dự án điều khiển tưới tự động

  Anh đầu tư 1 hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn hồ tiêu của anh từ năm 2015, đến nay hệ thống vẫn chạy ổn định. Do anh làm công chức, thường xuyên quên tưới nên anh đã rất mạnh tay đầu tư thêm bộ điều khiển tưới tự động bằng điện thoại của công ty TNHH công nghệ Evergreen Việt Nam. Từ ngày có bộ điều khiển này anh không còn phải lo lắng về mảnh vườn của mình nữa. Từ cơ quan hay ở bất kì nơi đâu, bất cứ thời điểm nào, anh chỉ cần mở điện thoại của mình và gửi 1 tin nhắn đơn giản là hệ thống điều khiển tưới và sau 1 thời gian anh gửi kèm trong lệnh là hệ thống tự tắt.

 2. Anh Chương- Đức Trọng- Lâm Đồng:
Điều khiển tưới qua SmartPhone
                                                 Điều khiển tưới qua SmartPhone

Anh đầu tư hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn cà chua kết hợp hệ thống điều khiển tự động

7. Một số sản phẩm tiêu biểu

Công ty TNHH Công nghệ Evergreen Việt Nam đã nghiên cứu và triển khai thành công 1 số sản phẩm điều khiển tưới tự động dùng được cho tất cả các loại điện thoại từ SmartPhone đến điện thoại thông thường. Mời bà con cùng tham khảo:

 1. Bộ điều khiển tưới tự động qua điện thoại loại 1 bơm 2 van từ
 2. Bộ điều khiển tưới tự động qua điện thoại loại 1 bơm 4 van từ
 3. Bộ điều khiển tưới tự động qua điện thoại loại 1 bơm 8 van từ
 4. Bộ điều khiển tưới tự động qua điện thoại loại 1 bơm 16 van từ

Tất cả các dòng sản phẩm này đều dùng được cho tải 1 pha, 3 pha công suất lớn hàng chục HP.

Ngoài ra công ty chúng tôi còn có 1 số sản phẩm về tự động làm mát cho trang trại: tự động giám sát nhiệt độ, độ ẩm và điều khiển bật tắt các thiết bị làm mát giúp vật nuôi tăng trưởng tốt.

Kính chúc bà con vụ mùa bội thu

Mọi chi tiết xin liên hệ số điện thoại : 0979001595

Công ty rất hân hạnh được phục vụ bà con!

Trang web chuyên về hệ thống tưới tự động Evergreentech.vn