Xin chào, bà con. Hôm nay mình sẽ giải đáp các thắc mắc của bà con về van điện từ là gì và vì sao lại nên sử dụng van điện từ 24VDC.

Van điện từ 24VDC
Van điện từ 24VDC

1. Van điện từ 24VDC là gì?

Van điện từ trong tiếng anh cong được gọi là “Solenoid Valve”  với chức năng chính của van là kiểm soát chất lỏng hoặc khí. Van điện từ được điều khiển bởi dòng điện 220V hoặc 24V được điều hành thông qua một cuộn dây. Khi cuộn dây được cấp điện, một từ trường được tạo ra, tạo thành lực tác động lên pít tông bên trong các cuộn dây sẽ làm pít tông di chuyển. Tùy thuộc vào thiết kế của van, pít tông tác động hoặc sẽ mở hoặc đóng van. Khi dòng điện được ngắt từ các cuộn dây, các van sẽ trở về trạng thái của nó lúc ban đầu.

Van điện từ 24VDC là van dùng dòng điện 24V một chiều để điều khiển một cuộn dây. Khi cấp điện từ trường được tạo ra và tạo thành lực tác động lên pít tông bên trong các cuộn dây sẽ làm pít tông di chuyển.

2. Tại sao nên sử dụng Van điện từ 24VDC?

Trên thị trường hiện nay có 3 loại van điện từ sử dụng các điện áp khác nhau:
  • Điện áp 24 V: Loại điện áp này khi sử dụng an toàn cho người vận hành
  • Điện áp 220V: Điện áp này phổ biến ở Việt Nam do nguồn điện cung cấp tiện lợi, và việc sử dụng nó ở nhiều vị trí, địa điểm khác nhau
  • Điện áp 110V: ít được sử dụng, và cũng rất ít sản phẩm này trên thị trường

Như vậy, bà con thấy được dòng điện 24V rất an toàn trong việc sử dụng nhất là khi van điện từ luôn đặt ở những nơi có độ ẩm cao. Bởi vì lý do đó, bà con nên dùng dòng điện 24V trong việc điều khiển van điện từ. Tránh được các trường hợp dò điện xảy ra các sự cố không mong muốn.

Điện áp 24V chia thành 2 loại là 24VAC và 24VDC mỗi loại có một ưu nhước điểm:
  • Đối với dòng điện AC: Nguồn AC thì phù hợp cung cấp cho các thiết bị như đèn, các thiết bị đốt nóng như bếp điện, bàn ủi, bình nấu nước bằng điện… Nhưng tất cả các mạch điện lại yêu cầu một điện áp không đổi. Chính vì lý do này mà ta phải quan tâm đến cách mạch chỉnh lưu, ổn áp… Để biến từ một dòng điện thay đổi thành không đổi để sử dụng cho mạch điện.
  • Đối với dòng điện DC: Các mạch điện thường yêu cầu một nguồn cung cấp DC có giá trị không đổi. Điện áp DC không đổi, là sự chọn lựa tốt cho các mạch điện của chúng ta

=> Như vậy, dòng điện DC sẽ ổn định hơn so với dòng điện AC. Trong trường hợp, dòng điện vào bị tụt 220V xuống 180V thì điện áp ra của AC sẽ thay đổi còn DC vẫn ổn đỉnh. Xét trong trường hợp này: bà con sẽ thấy với Van điện từ 24VAC khi điện áp bị tụt xuống thì khả năng cao Van điện từ sẽ không hút và như thế dẫn đến việc van không chạy. Đối với Van điện từ 24VDC khi điện áp có tụt thì dòng điện ra vẫn ổn định là 24VDC. Như vậy cuộn hút của van điện từ 24VDC sẽ vẫn hút khi điều khiển.  Do đó, sẽ không còn tình trạng lo lắng việc Van điện từ không hút.

3. Ứng dụng của van điện từ 24VDC

Hiện nay, chúng ta ngày càng hiện đại hóa nên việc sử dụng Van điện từ 24VDC vào mục đích nông nghiệp là rất lớn. Đối với bà con có diện tích canh tác lớn cần chia các khu vực tưới thường sẽ lắp van tay ở các khu vực này. Dẫn đến việc bà con sẽ phải mất thời gian đi lại để bật các van khi tưới. Do đó khi lắp Van điện từ sẽ tiết kiệm thời gian trong việc tưới tiêu.

Cách lắp đặt Van điện từ 24VDC
Cách lắp đặt Van điện từ 24VDC

4. Kết hợp Van điện từ 24VDC với bộ điều khiển từ xa

Bà con có thể kết hợp các Van điện từ 24VDC với bộ điều khiển từ xa của bên mình. Với bộ điều khiển từ xa với khoảng cách hàng nghìn kilomet thuận tiện cho bà con trong việc chia khu vực tưới và thường xuyên phải đi xa. Bà con có thể tham khảo video dưới đây.

Link tham khảo tủ điều khiển từ xa cho van điện từ 24VDC

http://evergreentech.vn/lz4v-tu-dieu-khien-tu-xa-1-bom-4-van-tu/

5. Chi tết mua Van điện từ 24VDC và tư vấn sản phẩm van điện từ

Các bạn có thể mua sản phẩm theo cách sau:

Liên hệ hotline (tư vấn – bán hàng): 08 13 578 889

Hoặc gửi email về hòm thư: lazico.cskh3@gmail.com

Liên hệ với chúng tôi qua Facebook: Evergreentech VN

Bạn cũng có thể Comment dưới bài viết và để lại số điện thoại để chúng tôi liên lạc lại cho bạn.

Tham khảo một số video về Sản phẩm của chúng tôi: EverGreenTech Việt Nam

Rất hân hạnh được phục vụ bà con!

Trang web chuyên về hệ thống tưới tự động Evergreentech.vn