Lợi ích gì khi bà con sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt, phun mưa, đặc biệt là với bộ điều khiển tưới tự động?

Điều khiển tưới tự động dùng Smartphone
                                        Điều khiển tưới tự động dùng Smartphone

1. Lợi ích của hệ thống tưới nhỏ giọt, phun mưa

Với hệ thống tưới nhỏ giọt, tưới phun mưa, tưới phun sương, bà con cũng đã thấy được các lợi ích nhất định:

  • Tiết kiệm công tưới, tưới 1 lần được cả vườn hoặc được 1 khu vực lớn nhất định ( những vườn lớn thường chia nhiều khu vực và mở van tưới thủ công)
  • Giảm thời gian , chi phí nhân công tưới: Trước kia bà con tưới bằng vòi phun 1ha cà phê khoảng 1000 gốc, mỗi gốc mất 5 phút, thì 1000 gốc cần 5000 phút <=> khoảng 80h, gần 8 ngày công-> thuê nhân công mất khoảng gần 2 triệu đồng. Nhưng nếu dùng tưới nhỏ giọt hay phun mưa chỉ cần khoảng  2h đồng hồ, nhân công không cần thuê. Quá tiết kiệm cho bà con.
  • Tiết kiệm điện năng tiêu thụ: Vì chỉ cần 2h mỗi lần tưới , máy bơm giả sử công suất 2kw tương đương khoảng 4kwh, khoảng 6000 VND. Trong khi phương pháp tưới truyền thống, máy bơm phải chạy liên tục trong ngày, 80h đồng hồ tương đương 160kwh, tiền điện hết khoảng 240k/ 1 lần tưới.
  • Năng suất cây trồng tăng lên: Vì bà con có điều kiện tưới liên tục nên chắc chắn cây trồng sẽ phát triển nhanh hơn.
  • Bón phân dễ dàng, hiệu quả cao: Phân bón bà con có thể hòa tan đưa vào hệ thống tưới , từ đó phân sẽ được đưa đến các gốc cây. Vì được hòa tan, nên cây trồng hấp thụ tốt hơn, từ đó tránh được việc thất thoát lãng phí…

Với những lợi ích trên, bà con cũng đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí vận hành đúng không ạ? Nhưng mình vẫn muốn giới thiệu thêm cho bà con 1 vài lợi ích nữa khi bà con sử dụng bộ điều khiển tưới tự động băng điện thoại của công ty Công nghệ Evergreen Việt Nam.

2. 5 lợi ích lớn khi sử dụng bộ điều khiển tưới tự động bằng điện thoại

Bộ điều khiển tưới tự động 1 bơm 1 pha 3HP+ 15 van từ
                                 Bộ điều khiển tưới tự động 1 bơm 1 pha 3HP+ 15 van từ
  1. Đi du lịch, đi công tác, đi xa… vẫn tưới được cho cây trồng ở nhà: Với khoảng cách điều khiển lên tới hàng ngàn kilomet thì bà con cứ thoải mái đi du lịch, đi chơi… mà vẫn điều khiển được hệ thống tưới nhỏ giọt, phun mưa ở nhà.
  2. Chế độ bật/tắt thông minh giúp bà con có thể thoải mái làm việc hay nghỉ ngơi mà không cần quan tâm khi nào phải gửi lệnh tắt máy bơm: Bộ điều khiển tưới tự động của chúng tôi có tính năng gửi kèm thời gian: Ví dụ bà con sẽ gửi lệnh bật máy bơm trong vòng 30 phút, thì sau 30 phút bộ điều khiển sẽ tự tắt mà không cần chờ lệnh tắt của bà con gửi xuống.
  3. Tiết kiệm nước, thời gian tưới, bảo vệ an toàn cho máy bơm: Với tính năng hẹn giờ theo ngày, bà con có thể tưới vào ban đêm. Ban đêm nguồn nước rất dồi dào, điện khỏe hơn, biểu giá điện sinh hoạt trong giờ đó cũng thấp hơn. Ít khi có hiện tượng quá tải 1 pha nào đó, trong khi ban ngày thì các nhà máy, xí nghiệp, tổ chức thi nhau dùng điện, dẫn tới việc sụt áp trên 1 pha là điều hay xảy ra. Nếu bà con dùng bơm 3 pha mà một pha bị sụt áp thì dễ cháy máy bơm..
  4. Cây trồng sinh trưởng tốt hơn: Khi tưới về ban đêm, nhiệt độ của đất sẽ giảm đáng kể, nước tưới vào sẽ mát cây, lượng nước bay hơi sẽ ít hơn ban ngày. Nước tưới cho cây làm cây hấp thụ tốt, chứ ban ngày trời nắng nóng, tưới không khác gì tưới nước sôi vào bộ rễ, ảnh hưởng tới khả năng sinh trưởng của cây.
  5. Tự động hóa hoàn toàn vấn đề tưới: Với bộ điều khiển 1 bơm nhiều van từ của chúng tôi thì bà con hoàn toàn tự động, các van từ sẽ tự động mở theo thời gian bà con cài đặt, bà con không cần chờ tưới hết khu vực này lại phải chạy ra chuyển khóa tay sang khu vực khác…

Ngoài ra còn có nhiều lợi ích khác như an toàn cho bà con, bởi vì khi bật máy bơm bằng tay, qua cầu dao, aptomat, bà con đều phải tiếp xúc với điện trực tiếp, rất nguy hiểm cho bà con, nhất là những bác có tuổi…

3. Kết luận

Mặc dù biết là bà con nông dân ta ai cũng muốn tự tay chăm sóc từng gốc cây ngọn lá nhưng thời đại công nghệ hiện đại giúp đỡ bà con nên dành thời gian đó để làm việc khác, nghỉ ngơi , vui đùa với con cháu… mà hiệu quả cây trồng thậm chí còn cao hơn trước kia, khi bà con dùng phương pháp tưới truyền thống.

Hy vọng bài viết này giúp ích cho bà co trong việc chọn lựa cho mình giải pháp tưới toàn diện nhất

Công ty Công nghệ Evergreen Việt Nam chúc bà con có mùa vụ bội thu!

Nguồn: Evergreentech.vn

Trang web chuyên về hệ thống tưới tự động Evergreentech.vn